MUA BÁN MÁY MÓC CÔNG NGHIỆP CŨ

MUA BÁN MÁY MÓC CÔNG NGHIỆP CŨ

MÁY MÓC THIẾT BỊ CŨ LÀ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CHO NGƯỜI CÓ TÀI CHÍNH VỪA PHẢI

Có rất nhiều nhà đầu tư phân vân khi lựa chọn máy móc, trang thiết bị cho hoạt động sản xuất gia công cơ khí khi thị trường đang tồn tại rất nhiều dòng máy.

Một trong những lựa chọn mà các nhà kinh doanh, đầu tư có khả năng tài chính ở mức vừa phải điều là việc mua máy móc cũ, hay còn gọi là “hàng bãi” hàng “nghĩa địa”. Đây là các sản phẩm thiết bị máy móc đã qua sử dụng, bị thải loại hoặc thanh lý từ các nước phát triển khác, chủ yếu là ở Nhật Bản.

NHẬP HÀNG CŨ ĐÃ QUA SỬ DỤNG HOẶC HÀNG PHẾ LIỆU
Một số đơn vị trong nước, nắm được tâm lý khách hàng người Việt, ham đồ rẻ, đồ Nhật, họ nhập về nhiều loại máy móc cũ từ Nhật, thậm chí cả những máy đã nằm trong bãi phế liệu. Họ phân loại, tân trang lại, và bán ra thị trường với chất lượng rất phập phù và thậm chí họ cũng không nắm được hết các vấn đề của máy.

Máy có tuổi thọ cao và độ bền tốt
Đặc điểm của các dòng sản phẩm này là đa phần có tuổi thọ rất cao, ra đời từ những năm 80, 90 và thậm chí sớm hơn. Mặt hàng này đều có xuất xứ dòng dõi với các thương hiệu có tên tuổi như Amada, Tokoyoki, Nisshinbo, Komatsu, Fanuc, Sumitomo…

Một điểm lợi thế của các dòng máy Nhật bãi này là về kết cấu của máy, chi tiết cơ khí được gia công rất chính xác, sử dụng vật liệu thép Nhật tốt từ thời xưa, thành vách máy thường làm dày, chắc và khá nặng, ốc vít kết nối cũng khá tốt nên phần cứng của máy rất bền. Có những máy bị bỏ xó ngoài trời ( bãi phế liệu), ngoài bãi nhiều năm nhưng chỉ cần mang về vệ sinh, tâm trang,  bôi dầu mỡ lại chút là lại trơn tru. Hơn nữa, tuy là máy cũ nhưng có nhiều máy được trang bị những tính năng rất hiện đại, bộ điều khiển CNC, và nhiều chức năng tự động khác.

Một số khách hàng may mắn hoặc có kinh nghiệm, chọn mua được các máy móc tốt, máy chạy ổn định, bền bỉ, đẹp mắt, mà chỉ phải bỏ ít tiền mà được cỗ máy chất lượng như máy mới.

Ngược lại, đối với phần tủ điện, bảng điều khiển và các linh kiện điện,cảm biến,…ở trong môi trường nắng, gió, mưa, bụi ngoài trời lại không phải là môi trường thích hợp. Một phần lớn máy móc không sử dụng điều bỏ ngoài trời bị hư hỏng nặng hệ thống điều khiển. Khi được nhập về, các đơn vị kinh doanh cho thợ sửa chữa chửa, đấu nối tạm bợ, đấu tắt các mạch bảo vệ, một số chức năng bị thiếu hụt do không thể khắc phục được, không có phụ tùng để thay thế, hoặc thay thế bằng hàng rẻ tiền kém chất lượng.

Chi phí giá máy cũ chỉ bằng 10-20 % giá máy mới

Tuy nhiên, một điểm lợi thế mang tính quyết định của dòng máy bãi là giá cả khá mềm, phải nói là rất rẽ,  chỉ bằng khoảng 10- 20% máy mới nếu máy đời quá sâu. Đối với đời máy cũ đời cao hơn, khoảng tầm10-15 tuổi, giá máy thanh lý cũng chỉ khoảng giao động 40% so với máy mới cùng hãng. Bên cạnh đó, thời gian giao hàng rất nhanh vì là máy có sẵn. Ký hợp đồng là chuyển máy đến ngay.

Xét về chế độ bảo hành máy móc, và chi phi vận hành. Đầu tư hàng Nhật bãi có lẽ không phải là một sự lựa chọn đúng đắn. Với máy cũ, thời gian bảo hành thường rất ngắn, 1 – 3 tháng hoặc không có chế độ bảo hành, mua bán dứt điểm. máy có vấn đề gì sau khi sử dụng họ điều không chịu trách nhiệm

Chính vì chế độ bảo hành như vậy, các nhà đầu thường bị lỗ nặng vì chi phí sửa chưa thường xuyên.  Nếu như người mua không hiểu sâu về kỹ thuật, về máy, không nắm được nguồn cung cấp vật tư phụ tùng thay thế với giá hợp lý, nhà đầu tư sẽ rất dễ rước về một cục sắt vụn khổng lồ không hơn không kém.

xem thêm:HỘI CHỢ TRIỂN LÃM, MUA BÁN THIẾT BỊ MÁY MÓC CÔNG NGHIỆP

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s